22 ý tưởng thiết kế phòng ngủ bé trai

1.  Ý tưởng thiết kế phòng ngủ bé trai

Những ý tưởng phòng ngủ bé trai tốt nhất là những ý tưởng trước hết phản ánh tính cách của các bé, phù hợp với phong cách của bạn và có khả năng tồn tại trong nhiều năm – bạn không muốn trang trí lại vài năm một lần khi chúng lớn lên. 

Phòng ngủ của con trai nên là không gian vui nhộn, sáng tạo mà chúng muốn dành thời gian cho cả việc vui chơi,ngủ nghỉ và học tập. Khi nói đến phòng ngủ cho bé trai không phải là tất cả về phối màu xanh lam và trang trí tàu cướp biển, ô tô hay các hình siêu nhân. Hãy tham khảo rất nhiều ý tưởng trang trí trung tính về giới tính và các chủ đề vui nhộn để phù hợp với mọi phong cách được H88ceramics dưới thiệu nhé.

1.1. Cho con trai bạn tham gia vào quá trình lên ý tưởng cho phòng của bé

Khi bắt đầu thiết kế phòng ngủ cho bé trai hãy để các bé tham gia vào, bé thích màu gì, trang trí phòng như thế nào hãy để bé nói lên sở thích của mình. Tất nhiên, bạn có thể có một vài quyền phủ quyết nhưng điều quan trọng là căn phòng phản ánh cá tính của họ cũng như phong cách của bạn.

Các chủ đề tốt nhất cho phòng ngủ của một đứa trẻ sẽ dựa trên những gì chúng thích và sở thích của chúng, màu sắc yêu thích, phim và chương trình truyền hình. Vì vậy, hãy nói chuyện với trẻ và cùng nhau quyết định một chủ đề. Các chủ đề phổ biến nhất cho phòng bé trai là rừng rậm, không gian, lâu đài, tàu cướp biển, rừng, phép thuật, khủng long. Bạn có thể tham khảo 1 số mẫu trên Pinterest và xem những gì thu hút sự chú ý của trẻ. 

Ý tưởng phòng ngủ bé trai
Cho bé tham gia vào quá trình lên ý tưởng phòng của bé

1.2. Luôn suy nghĩ về việc đồ chơi của bé để ở đâu

Chỗ để đồ đạc của bé trai cũng là một điều cần thiết trong phòng ngủ của bé. Bạn cũng cần nhiều loại khác nhau – nơi chứa đồ có thể tiếp cận được để trẻ có thể tự tìm đồ chơi, cất giữ quần áo, giường, sách và nhiều đồ chơi khác. Hãy kết hợp các đồ nội thất lưu trữ như ngăn kéo và tủ quần áo và thêm vào một số phụ kiện nhỏ hơn như hộp, thùng và giỏ. 

Trẻ em thường có rất nhiều thứ chúng cần và những món quà mà mọi người tặng như là quần áo hoặc đồ chơi.

Ý tưởng phòng ngủ bé trai
Lưu ý đặt đồ chơi của bé ở đâu

1.3. Tạo một không gian giống như hang hốc trong một góc tường

Có một hốc tường trong phòng ngủ của con bạn? Tại sao không tận dụng không gian chết đó và biến thành một không gian giống như hang ổ với những tấm rèm có thể kéo ra để tăng thêm sự ấm cúng và riêng tư. 

Ý tưởng phòng ngủ bé trai
Tạo ra không gian riêng cho bé

1.4. Chọn một chủ đề mà bé mơ ước

Dù con bạn bao nhiêu tuổi, chúng sẽ nhớ về căn phòng ngủ mà chúng lớn lên, vì vậy chúng tôi nghĩ chúng phải là không gian kỳ diệu nhất. Lấy một chủ đề mà con bạn yêu thích, có thể là xe đua, cướp biển, Minions, cầu vồng hay bất cứ thứ gì và chạy theo chủ đề đó. 

Mọi bé trai đều mơ ước trở thành nhân vật mà các bé yêu thích từ bộ phim hoạt hình hoặc những cuốn sách yêu thích của các bé. Cố gắng đưa nó thành hiện thực

Ý tưởng phòng ngủ bé trai
Chọn chủ đề mà bé mơ ước

1.5. Một chiếu xích đu nhỏ xinh

Vì tại sao phải có một chiếc ghế tiêu chuẩn trong khi bạn có thể có một chiếc ghế xích đu vui tươi hơn? Một chiếc xích đu trong phòng tạo một  điểm nhấn đáng yêu và có thể là một nơi thư giãn để đọc sách. 

Ý tưởng phòng ngủ bé trai
Một chiếc xích đu nhỏ xinh

1.6. Trưng bày những cuốn sách yêu thích của bé

Hãy trưng bày những cuốn sách bé yêu thích trên kệ, sách không chỉ vừa là vật trang trí nó còn tạo cho bé niềm yêu thích đọc sách. Thay vì cất chúng trong hộp hãy sử dụng gờ hình ảnh để hướng chúng ra ngoài và bìa trước gấp đôi lại như một tác phẩm nghệ thuật. Thêm vào đó, việc chọn sách trước khi đi ngủ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. 

Ý tưởng phòng ngủ bé trai
Nơi trưng bày các cuốn sách yêu thích của bé

1.7. Dựng ở chỗ ngồi bên cửa sổ 

Nếu bạn có không gian cho một chỗ ngồi bên cửa sổ trong phòng ngủ của bé trai, đó sẽ là một nơi đáng yêu để bạn và con ngồi và đọc sách cùng nhau. Ngoài ra, chúng cũng có thể tận dụng để làm nơi chứa đồ chơi, quần áo cho con bạn. 

Ý tưởng phòng ngủ bé trai
Dựng chỗ ngồi bên cửa sổ phòng của bé

1.8. Trưng bày các bộ sưu tập yêu thích của bé

Khi con bạn đến tuổi, chúng không còn muốn đồ chơi của mình được trưng bày (mặc dù vẫn rất muốn chơi với chúng), hãy chuyển đồ chơi sang thứ gì đó lớn hơn và một lần nữa được truyền cảm hứng bởi thứ mà chúng quan tâm. Trong phòng ngủ này, ván trượt sẽ tô điểm cho các bức tường thêm vô số màu sắc vui nhộn vào không gian khá trung tính này. 

Ý tưởng phòng ngủ bé trai
Trưng bày bộ sưu tập của bé

1.9. Treo một tấm vải 

Ồ-quá đơn giản nhưng thật sang trọng, mái che là thứ cần phải có cho tất cả các phòng ngủ đẹp như mơ. Sử dụng nó để phân chia khu vực phòng ngủ, tạo một góc đọc sách ấm cúng, hoặc đơn giản là nâng cấp chiếc giường tiêu chuẩn sa lầy thành một không gian mơ ước đáng mơ ước trong truyện cổ tích. Quấn quanh giường vào ban đêm, nó sẽ giúp tạo ra một không gian ngủ ấm cúng. Một cách dễ dàng để làm điều đó? Mua một chiếc màn chống muỗi nhẹ, treo và nhuộm theo màu mà con bạn lựa chọn.

Ý tưởng phòng ngủ bé trai
Treo một tán vải trong phòng ngủ bé

1.10. Tinh tế với chủ đề không gian mát mẻ 

Chủ đề không gian trong phòng ngủ của cậu bé là một ví dụ khác về cách những niềm đam mê của con bạn có thể được đưa vào phòng của chúng mà không chiếm ưu thế hoàn toàn trong căn phòng. Màu sắc trầm, ánh sáng không gian và trang trí tường phù hợp với tất cả mọi thứ theo mặt trời và mặt trăng, nhưng không quá rõ ràng theo chủ đề, vì vậy bạn có thể dễ dàng chuyển đổi nó khi thị hiếu (luôn thay đổi) của họ lớn lên. 

Ý tưởng phòng ngủ bé trai
Tinh tế với chủ đề không gian mát mẻ 

1.11. Treo hình trên nền theo chủ đề rừng rậm

Cách dễ dàng để có một căn phòng đơn giản và biến thành một không gian sáng tạo kỳ diệu đó chính là hình nền. Bạn có thể nhận được rất nhiều thiết kế được trẻ em chấp thuận từ bầu trời đầy sao cho đến dưới biển, nhưng khi nói đến một kiểu dáng hợp xu hướng, bạn không thể hoàn thiện với hình in bằng lòng bàn tay, tạo cảm giác rừng rậm ngay lập tức. Kết hợp với màu xanh đậm trong không gian này, nó tạo cảm giác vui vẻ và tươi mới nhưng không quá trẻ con – bạn có thể tưởng tượng điều này dễ dàng biến thành phòng ngủ cho bé nhà mình mà không cần trang trí lại quá nhiều. 

Ý tưởng phòng ngủ bé trai
Tạo không gian sáng tạo kỳ diệu cho bé

1.12. Giữ cho phòng ngủ bé trai thật đơn giản

Nếu bạn muốn trường tồn trong thiết kế phòng ngủ cho con trai của mình, hãy chọn một tông màu trung tính và chỉ mang đến những điểm nhấn về màu sắc và trang trí để tạo chủ đề cho căn phòng. Hãy xem trong không gian này, màu sắc và đồ nội thất được giữ cho đơn giản như thế nào và sau đó, bộ đồ giường và đồ chơi mang lại sự thú vị, và cả hai đều có thể thực sự dễ dàng được chuyển đổi.

Ý tưởng phòng ngủ bé trai
Giữ không gian phòng đơn giản

1.13. Dành một không gian nhỏ cho niềm vui và những trò chơi yêu thích của trẻ

Hãy nhớ rằng phòng ngủ của con trai cũng có khả năng là nơi chúng sẽ chơi đùa, đặc biệt là nếu bạn không có phòng chơi riêng , vì vậy hãy cân nhắc dành không gian cho đồ chơi và giữ cho một số không gian sàn thông thoáng. 

Bạn có thể để 1 bàn bóng đá biến đây trở thành không gian vui vẻ để tụ tập khi bạn bè đến chơi.

Ý tưởng phòng ngủ bé trai
Không gian cho những trò chơi và niềm yêu thích của trẻ

1.14. Xây dựng một hang ổ bí mật 

Một trong những cánh cửa tủ quần áo này mở ra một ‘căn phòng bí mật’, tạo ra một không gian giống như cái hang cho một cậu bé may mắn. Hoàn hảo để chơi với ô tô và tàu hỏa, đồng thời ngăn không cho sự lộn xộn trong phòng ngủ. Bạn hãy làm việc với kiến ​​trúc sư để đảm bảo bạn có được thiết kế tốt nhất cho không gian của con trai mình.

Ý tưởng phòng ngủ bé trai
Xây dựng hang ổ bí mật cho bé

1.15. Thêm vào một góc đọc sách

Thêm một góc đọc sách nhỏ nhỏ trong phòng ngủ của bất kỳ đứa trẻ nào sẽ tạo ra một nơi hoàn hảo để chúng tăng thêm niềm đam mê với những cuốn sách hoặc để bạn ngồi trong khi bạn đọc cho bé nghe. Chỉ cần đơn giản là những chiếc ghế tựa êm á là bé đã thực sự thoải mái để nghiềm ngẫm những cuốn sách yêu thích. 

Ý tưởng phòng ngủ bé trai
Thêm vào một góc đọc sách cho bé

2. Một số mẹo tăng diện tích với phòng ngủ bé trai

Trẻ em không cần phòng ngủ lớn và thường thì những phòng nhỏ hơn có thể làm cho không gian trở nên ấm cúng hơn, hấp dẫn hơn – thậm chí còn hơn thế đối với những người nhỏ bé, những người có thể cảm thấy mình lùn trong những phòng ngủ cao. 

2.1. Nhỏ nhưng phong cách

Hãy biến căn phòng hình hộp trước đây thành phòng ngủ dành cho các bé trai tuyệt đẹp, nơi mỗi inch vuông đều có giá trị. Các bức tường có thiết kế hình nền Quentin Blake vui nhộn cũng như bản in canvas của TinTin, và kệ máy bay bắt mắt. Đồ nội thất có thể nhỏ, nhưng mọi thứ đều đẹp – từ chiếc bàn bên được vẽ bằng tay đến chiếc giường đơn bọc nệm với đệm cá nhân. Ngay cả sàn và trần nhà cũng được kết hợp vào sơ đồ, có thiết kế máy bay cổ điển trên cả hai.

Ý tưởng phòng ngủ bé trai
Không gian phòng ngủ bé nhỏ nhưng phong cách

2.2. Tận dụng không gian gầm giường

Lưu trữ luôn là một vấn đề trong những căn phòng nhỏ, đặc biệt là đối với một đứa trẻ khi chúng có nhiều đồ chơi. Tận dụng không gian dưới gầm giường với các hộp đựng đồ, kho lưu trữ có bánh xe, hoặc thậm chí là một chiếc giường kéo để ngủ.

Hãy mua một chiếc giường có những ngăn lưu trữ bên dưới để bạn có thể giữ đồ chơi và quần áo trong một không gian mà nếu không sẽ rất lãng phí.

Ý tưởng phòng ngủ bé trai
Giường có ngăn lưu trữ bên dưới

Giường tầng cao cũng là một gợi ý rất tuyệt và có thể tạo thêm yếu tố thú vị bằng cách kết hợp chủ đề sáng tạo, chẳng hạn như tàu cướp biển hoặc lâu đài.

Ý tưởng phòng ngủ bé trai
Giường tầng cao

Khi trẻ em phát triển, phong cách và bản sắc của chúng cũng phát triển có nghĩa là phòng ngủ của các bé trai cũng phải cần bốn hoặc năm đồ trang trí từ trẻ mới biết đi đến thanh thiếu niên.

Hãy đơn giản hóa bằng cách sơn tường có tông màu trung tính và thử treo các bức tranh nghệ thuật treo tường với màu sắc sặc sỡ. Thêm những chiếc gối phối hợp sẽ làm sống động căn phòng trong khi vẫn giữ được chi phí, một cách trang điểm có thể đạt được thường bị trộn lẫn. “

2.3. Sử dụng các bức tường

Một cách tuyệt vời khác để tận dụng tối đa không gian là đặt các hộp lưu trữ trên nóc tủ để có thể cất giấu bất cứ thứ gì không được sử dụng thường xuyên. Bạn cũng có thể tận dụng tối đa không gian tường bằng cách xếp các giá đỡ và trưng bày đồ chơi hoặc sách để biến các kệ thành một tính năng trang trí, hoặc đặt các giỏ và hộp để tận dụng tối đa không gian.

Với những chiếc kệ đặt riêng đã được tạo ra để tận dụng tối đa bức tường góc cạnh và trần nhà dốc. Bây giờ là không gian để trưng bày những cuốn sách và đồ chơi quý giá.

Các góc cũng có thể được sử dụng và có rất nhiều lựa chọn kệ góc trên thị trường, với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau.

Ý tưởng phòng ngủ bé trai
Sử dụng các bức tường trong phòng ngủ

2.4. Nhân đôi 

Đối với thiết kế phòng ngủ trẻ em thì giường tầng hay bàn học đôi là lý tưởng vì chúng giải phóng thêm không gian sàn để chơi. 

Ý tưởng phòng ngủ bé trai
Nhân đôi không gian phòng ngủ cho bé

Có những bậc thang gỗ sồi nhỏ lên đến giường tầng, bạn có thể thêm một bảng đen từ tính vào phía sau cầu thang lên giường tầng và giá sách ở trên hay thậm chí còn có những cánh cửa nhỏ ẩn dưới bậc cầu thang để gấu bông.

2.5. Gờ sách 

Gờ sách nông thay vì kệ là một cách tuyệt vời để trưng bày sách thiếu nhi; chúng không nhô ra nhiều, thêm vào đó, trẻ có cơ hội nhìn thấy bìa sách, giúp dễ dàng chọn truyện trước khi đi ngủ. Trong khi đó, bức tường bên phải minh họa hoàn hảo cách một bảng chốt tạo ra một nơi tiện dụng để lưu trữ trang phục siêu anh hùng.

Ý tưởng phòng ngủ bé trai
Kệ sách trong phòng ngủ

2.6. Sử dụng các hốc tường để lưu trữ thêm

Phòng của trẻ em thường nhỏ nhất hoặc có hình dạng kỳ cục nhất trong nhà, vì vậy việc cố gắng tích trữ thêm đồ có thể rất khó khăn. Nhưng hãy tận dụng tối đa một góc khó bằng cách thêm vào giá đỡ và làm cho nó trở nên thú vị với một số hình nền hay ho.

Ý tưởng phòng ngủ bé trai
Sử dụng các hốc tường để lưu trữ thêm

2.7. Lựa chọn đồ gỗ thông minh để tận dụng không gian tối đa

Đồ nội thất thông minh sẽ làm cho một không gian nhỏ có nhiều chức năng hơn trong một không gian nhỏ, ví dụ một chiếc ghế sofa có thể kết hợp làm giá sách hay những chiếc giường tầng có thể kết hợp với bàn học, giá để đồ sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho phòng ngủ bé trai.

3. Phòng ngủ cho bé trai cần những gì?

Những gì nên có trong phòng ngủ bé trai hầu hết sẽ phụ thuộc vào độ tuổi của chúng. Đối với các bé trai nhỏ tuổi, bạn sẽ muốn có nhiều không gian để chơi, có thể là những kệ để đồ chơi và một cái chiếu, và nhiều ngăn chứa đồ chơi dễ lấy để chúng có thể kéo chúng ra và hy vọng cũng có thể cất chúng đi một cách dễ dàng. Khi đến tuổi đi học, bạn cũng có thể muốn xem xét thêm một chiếc bàn hay một không gian nhỏ để bé học bài, đọc sách hoặc vẽ.

Chiếc giường bạn chọn cũng là chìa khóa, hãy cố gắng đừng quá lo lắng khi mua một chiếc giường có hình dạng giống như một chiếc ô tô hoặc một con thuyền hoặc một lâu đài vì con bạn vẫn sẽ sử dụng được cả chục năm.    

4. Nên sử dụng màu sắc nào trong phòng ngủ cho bé trai?

Màu xanh lam tất nhiên là phù hợp nhất, nhưng có rất nhiều cách phối màu khác sẽ phù hợp trong phòng của các bé trai. Màu vàng là màu cũng rất nổi bật trong các phòng ngủ cho bé trai, cũng như màu xanh lá cây hoặc xám, nâu, … đều có thể là những màu hoàn hảo cho phòng ngủ bé trai, chỉ cần bạn khéo léo kết hợp màu sắc và đồ nội thất theo một số cách chúng tôi đã giới thiệu bên trên.

Xem thêm bài viết Gạch lát nền vân gỗ sang trọng cho không gian phòng ngủ

Xem thêm bài viết Không rời mắt được với mẫu gạch ốp tường phòng ngủ sang trọng

Hãy cùng H88ceramics chọn cho mình những mẫu gạch phù hợp nhất với phòng ngủ bé trai của bạn tại đây hoặc có thể đến Showroom H88ceramics để trực tiếp lựa chọn các mẫu gạch.

Chỉ đường tới showroom

 

Bài viết khác

0903446622 0903446622 H88 Ceramics