Hướng dẫn ốp gạch mosaic trang trí đơn giản ai cũng làm được

1. Cách ốp vỉ gạch mosaic trang trí nhà

Gạch mosaic là một thuật ngữ chung, nó hàm ý nói về việc khảm, ghép các viên nhỏ lại với nhau thành một mảng màu, mảng hoa văn, hình dạng theo chủ đích. Gạch mosaic được hình thành từ quá trình nấu chảy ở nhiệt độ 800- 1300 độ C, sau đó lại được xử lý rồi cán ra thành từng viên nhỏ với kích cỡ mỗi viên có cạnh từ 2-10cm.

Gạch mosaic được sử dụng làm gạch trang trí nhà cửa và ứng dụng có phần rộng hơn khi được làm thành những chiếc mặt bàn ghế hay thành những bức tranh ghép gạch mosaic.

Xem thêm:

Gạch mosaic là gì ? Hướng dẫn lựa chọn gạch Mosaic trang trí cho ngôi nhà

Đá mosaic tự nhiên

Hãy cùng H88 Ceramics tham khảo cách ốp vỉ gạch mosaic trang trí đơn giản dưới đây nhé

2. Các bước thi công gạch mosaic trang trí đơn giản

Bước 1. Chuẩn bị số lượng gạch mosaic cần thiết

Đo số lượng gạch mosaic cần thiết để bao phủ phòng tắm (những nơi sẽ ốp gạch mosaic), nên lấy dư ra số lượng 10% so với số lượng tính toán cần thiết vì thực tế sẽ cần do sẽ phải cắt gạch cho một số vị trí ốp lát diện tích nhỏ.

Bước 2. Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để thi công gạch mosaic trang trí

– Bay xây
– Bay răng cưa chữ u
– Kìm cắt gạch
– Thước cân bằng thủy ngân
– Bay cao su
– Dao trát
– Ke gạch (3mm)
– Xi măng (hoặc keo ốp lát)

Bước 3. Làm phẳng bề mặt tường

Đây là bước cần thiết để tạo 1 bề mặt hoàn toàn trắng, bằng phẳng và thống nhất để lát gạch (nền màu khác có thể làm thay đổi màu sắc của thành quả). Nếu dùng thạch cao xi măng, hãy sử dụng xi măng trộn với nước. Khi lát gạch lên tấm thạch cao, cần có 1 lớp sơn lót tường phù hợp trước khi kết dính (liên lạc với công ty sản xuất hóa chất cho việc xây dựng tòa nhà). 1 khi xi măng đã được chuẩn bị, lấy bay tán đều. Cần ít nhất 5 tiếng để xi măng khô.

Bước 4. Vẽ các đường bắt đầu

Đặt các tấm lưới lên mặt đất, đo tổng kích thước 3 tấm đặt cạnh nhau sao cho khoảng cách giữa 2 tấm bằng với khoảng cách giữa 2 viên gạch. Dùng máy đo khoảng cách cầm tay để đo dọc theo đường kẻ để xác định chính xác vị trí trên bề mặt với khoảng cách nói trên.

Bước 5. Tô xi măng lên tường

Chuẩn bị xi măng bằng cách trộn với nước và dùng bay răng cưa 3.5mm để trét đều trên bề mặt đã được chuẩn bị. Sử dụng cạnh phẳng của bay trước, rồi đến mặt có răng cưa, vẽ răng ngang qua và “chải” xi măng để tạo thành bề mặt nhấp nhô đều nhau. Lúc này gạch đã sẵn sàng để cố định. Xi măng phải luôn luôn mềm và ẩm ướt: đặt bay đã bôi xi măng 1 góc 45 độ so với bề mặt và đảm bảo phải trải đều và không để lại xi măng dư ở các góc nối. Khi lát tường, lời khuyên của chúng tôi là lần “chải” cuối cùng là đường nằm ngang. Khi bôi xi măng, nên cực kỳ chú ý đến sự kết dính tốt nhất có thể bằng cách “trộn” xi măng trên bề mặt trước lần “chải” cuối.

Bước 6. Ốp gạch lên tường

Đặt gạch và đẩy bằng tay của bạn để dán chúng vào đúng vị trí

Trong suốt quá trình ốp lát, trước khi xi măng khô, ta vẫn có thể điều chỉnh khoảng cách giữa các tấm sao cho đồng bộ. Để làm điều này, dùng dụng cụ cắt tấm và bay tăng hay giảm khoảng cách tấm thật nhẹ nhàng. Dùng ke gạch cố định để tạo mạch giữa các mosaic với nhau Đây là 1 trong những bước cần cẩn thận nhất của quá trình ốp lát để đem lại kết quả tốt. Để khô 24 tiếng.

Bước 8. Trát vữa

Bước 9. Làm sạch gạch mosaic trang trí

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lựa chọn loại gạch mosaic – đá mosaic tự nhiên – gạch ốp lát đối với ngôi nhà của bạn.

Showroom: 126 Tam Trinh – Yên Sở – Hoàng Mai – Hà Nội (nhận chỉ đường)
Tổng kho: Số 9 – Tổ 15 – Phường Yên Sở – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
Hotline: 0903 446622
Web: h88ceramics.com.vn

Bài viết khác

0901.164.622 0901.164.622 H88 Ceramics