Lựa chọn gạch lát nền màu xanh dương mang vẻ đẹp bình yên cho ngôi nhà

Sử dụng gạch lát nền màu xanh dương mang đến cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu cho các không gian. Tuy nhiên việc lựa chọn và bố trí loại gạch này sao cho hợp lý thì không phải gia chủ nào cũng nắm được. Vì vậy, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách lựa chọn gạch xanh dương lát nền qua phần bài viết sau đây 

Gạch lát nền màu xanh dương phù hợp với không gian nào?

Gam màu xanh dương tương đối sáng, đây là một gam màu mát có thể sử dụng được cho các không gian phòng chức năng trong gia đình như: phòng khách, phòng ngủ hay nhà vệ sinh, hành lang…

 

Một lưu ý cho gia chủ khi chọn gạch lát nền màu xanh dương tông màu đậm là cần kết hợp với tông màu sắc khác để tạo nên sự cân bằng. Tránh việc sử dụng toàn bộ gạch tông màu xanh dương đậm thường mang lại cảm giác lạnh lẽo. 

Gạch lát nền màu xanh dương phù hợp với mệnh gì?

Với mỗi gam màu gạch sẽ phù hợp với một mệnh nhất định và gạch màu xanh dương cũng như vậy. Theo phong thủy, gạch lát nền màu xanh dương phù hợp với những gia chỉ mệnh Thủy và mệnh Mộc. 

gạch nhập khẩu tại hoàng mai hà nội
Gạch lát màu xanh dương phù hợp với gia chủ mệnh Thủy và mệnh Mộc

 

Gạch lát màu xanh dương sẽ mang đến may mắn, tài lộc, cũng như thuận lợi trong sự nghiệp, cuộc sống của gia chủ mệnh Mộc và mệnh Thủy. Do đó, những gia chủ thuộc 2 cung mệnh này nên ưu tiên chọn gạch xanh dương cho các không gian phòng chức năng trong gia đình.

Phối màu sắc nào với gạch lát nền màu xanh dương?

Gạch lát nền màu xanh nước biển có thể kết hợp với nhiều tông màu sắc khác nhau để tạo nên vẻ đẹp cho các không gian. 

Gạch màu xanh dương nhạt kết hợp với màu trắng sẽ tạo nên sự nhẹ nhàng, nhã nhặn, thể hiện được sự hài hòa trong không gian, mang đến cảm giác bình yên trong gia đình.

gạch nhập khẩu tại hoàng mai hà nội
Kết hợp gạch lát xanh dương với các tông màu sắc khác để có được vẻ đẹp hài hòa

 

Đối với gạch tông màu xanh dương đậm đi với tông màu trắng sẽ giúp cho không gian thêm phẩn nổi bật và ấn tượng hơn. 

Ngoài ra đối với những không gian sử dụng gạch lát nền màu xanh dương, có thể sử dụng thêm các món đồ nội thất màu nâu gỗ. Sự kết hợp này sẽ làm gia tăng hiệu quả, làm không gian phòng chức năng thêm phần nổi bật. 

Một giải pháp khác là bạn có thể sử dụng đồng loạt màu xanh dương trong căn phòng như: gạch lát nền màu xanh dương, gạch ốp tường màu xanh dương, hay một số món đồ nội thất cũng có màu xanh dương. Lưu ý, bạn chỉ nên lựa chọn tông màu xanh dương nhẹ nhàng, để tránh mang lại cảm giác lạnh lẽo cho không gian. 

Cách chọn gạch lát nền màu xanh dương cho từng không gian

 Tùy từng không gian phòng chức năng trong gia đình để bạn chọn gạch lát nền màu xanh dương, cũng như phối kết hợp với các màu sắc khác một cách hợp lý. 

Gạch lát nền xanh dương cho phòng khách 

gạch nhập khẩu tại hoàng mai hà nội
Gạch lát màu xanh dương phòng khách

 

Không gian phòng khách cần vẻ đẹp tinh tế, do đó bạn có thể lựa chọn gạch màu lát nền màu xanh dương tông màu nhạt. Nếu bạn ưa thích tông màu xanh dương đậm thì có thể kết hợp với các món đồ nội thất như màu trắng, màu vàng để làm trung hòa màu sắc trong không gian phòng. Tạo được từng điểm nhấn cho không gian phòng khách.

Gạch lát nền xanh dương cho phòng bếp 

gạch nhập khẩu tại hoàng mai hà nội
Gạch lát xanh dương cho không gian bếp

 

Không gian bếp sử dụng gạch lát nền màu xanh dương sẽ mang đến sự nổi bật và cá tính hơn. Bạn có thể kết hợp với tông màu trắng của tủ bếp để tạo được vẻ đẹp trung tính cho không gian bếp. 

Do căn bếp là nơi giữ lửa của gia đình, mang đến cảm giác ấm áp cho ngôi nhà. Do đó, bạn không nên sử dụng gạch lát xanh dương tông màu đậm. Điều này sẽ tạo cảm giác lạnh lẽo, không phù hợp với sự ấm cúng của không gian sum họp gia đình.

Gạch lát nền xanh dương cho nhà tắm 

gạch nhập khẩu tại hoàng mai hà nội
Gạch lát xanh dương nhà tắm

 

Nếu bạn đã quá quen thuộc với tông màu đen hoặc màu trắng của nhà tắm thì việc lựa chọn gạch lát màu xanh dương sẽ làm nổi bật, cũng như tạo sự khác biệt cho không gian này. 

Bạn nên sử dụng tông màu xanh dương nhạt để mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng, mát mẻ cho nhà tắm. Ngoài ra, sử dụng các món đồ nội thất màu trắng sẽ tạo được điềm nhấn, không gian chung cho phòng tắm. 

Gạch lát nền xanh dương cho phòng ngủ 

gạch nhập khẩu tại hoàng mai hà nội
Gạch lát nền màu xanh dương cho phòng ngủ

 

Bạn nên lựa chọn gạch lát xanh dương nhạt cho không gian phòng ngủ, nó sẽ mang đến không gian yên tĩnh, thư thái và thoải mái hơn. Từ đó giúp cho các thành viên dễ đi vào giấc ngủ hơn. 

Bạn nên kết hợp màu sắc của gạch lát xanh dương với các món đồ nội thất trong không gian phòng ngủ. Như giường màu nâu, xám hay bàn trang điểm màu nâu gỗ… Tất cả sẽ mang đến màu sắc hài hòa, không quá nổi bật, để không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của các thành viên trong gia đình. 

Qua bài viết bạn đọc đã được hướng dẫn cách chọn gạch lát nền màu xanh dương để mang đến vẻ đẹp hài hòa, bình yên. Chi tiết tư vấn và đặt mua gạch xanh dương lát nền nhập khẩu cao cấp, bạn đọc vui lòng liên hệ 

Tổng kho gạch nhập khẩu tại Hoàng Mai Hà Nội:

Showroom H88 Ceramics: 126 Tam Trinh Hoàng Mai Hà Nội

Hotline: 0901.408.622 – 0903.440.622

Bài viết khác

0903446622 0903446622 H88 Ceramics