Gạch Granite là gì ? Ưu điểm của gạch granite?

1. Gạch granite là gì ?

Là một trong những loại chất liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, vẫn không có nhiều khách hàng hiểu chính xác về khái niệm “gạch ốp lát granite đồng chất”. Để giúp các bạn nắm rõ được về dòng sản phẩm này với những đặc điểm chính xác, H88ceramics sẽ đưa ra bài viết với đầy đủ các thông tin chi tiết nhất.

gạch granite đồng chất mài cạnh

Gạch Granite là dòng gạch Porcelain fullbody được sản xuất từ 90% là bột đá và 10% là đất sét trắng và phụ gia. Khác với gạch Porcelain, gạch Granite có chất liệu đồng nhất từ xương gạch lên tới bề mặt, điểm nổi bật của dòng gạch granite là có độ hút nước <0.3% và độ bẻ gãy >1300NN nên có các tính năng nổi trội như độ bề cao, chống thấm, không trầy xước và không bị mài mòn do đó tuổi thọ của gạch là rất lâu.

Gạch Indonesia GIp07

Đây là một dòng gạch nhân tạo giống như các loại gạch men khác trên thị trường. Hiện tại, gạch ốp lát được sản xuất với 3 loại chất liệu là ceramic, granite và porcelain. Gạch granite có các thành phần là tràng thạch (bột đá), đất sét và một số chất phụ gia. Với chất liệu đồng nhất từ đáy đến bề mặt nên còn gọi là gạch đồng chất.

Quy trình sản xuất của gạch bao gồm:

  • Nghiền mịn cốt liệu, pha màu, sấy thành bột.
  • Tạo hình trên máy ép và sấy khô.
  • Nung với nhiệt độ cao từ 1200 đến 1220 độ C.

2. Những đặc điểm của dòng gạch Granite

Vì được sản xuất với chất liệu cao cấp và có quy trình hiện đại hơn nên gạch granite có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn các dòng gạch khác.
– Bền màu: Màu của gạch granite được trộn vào cùng cốt liệu nên sẽ không bị phai theo thời gian.
– Không bong tróc: Độ bóng của gạch đạt được là do quá trình mài chứ không có lớp men phủ nên sẽ không bao giờ bị bong tróc, trầy xước.
– Cường độ chịu lực cao: Lớp xương gạch được nén chặt giúp gạch có khả năng chịu các lực tác động cực lớn, hạn chế tình trạng nứt vỡ.

3. Ưu điểm vượt trội của gạch ốp lát granite

Nhờ những ưu điểm vượt trội này, gạch granite có thể được ứng dụng cho mọi vị trí khác nhau trong các công trình. Bạn có thể sử dụng gạch cho khu nội thất, nhà bếp hay thậm chí là các không gian mở như ban công, sân thượng… mà không bao giờ phải lo lắng gạch bị nứt vỡ, bay màu hay mọc rêu như các dòng gạch khác trên thị trường.

Trên đây, các bạn đã được tìm hiểu các thông tin về gạch granite. Những ưu – nhược điểm chi tiết nhất của dòng gạch này. Chắc chắn qua bài viết này, các gia đình sẽ có những đánh giá khách quan nhất về loại gạch đang rất phổ biến trên thị trường

Bạn có thể tham khảo thêm các dòng sản phẩm gạch ốp lát granite và porcelain mà h88ceramics đang cung cấp TẠI ĐÂY.

Xem thêm các bài viết liên quan:
Gạch Ceramic là gì?
Gạch Porcelain là gì?
Phân biệt ba loại gạch phổ biến Ceramic, Porcelain và Granite ?

H88CERAMICS – KHO PHÂN PHỐI GẠCH NHẬP KHẨU CAO CẤP – HOTLINE 0903446622


Bài viết khác

0901.164.622 0901164622 H88 Ceramics