Phân biệt gạch loại 1 và loại 2, 3

Sau khi xây dựng xong công trình kiến trúc, ngôi nhà của mình. Đến bước trang trí hoàn thiện cho ngôi nhà của mình, khách hàng đều băn khoăn về vấn đề mua gạch ốp lát nhập khẩu như sau : Làm thế nào để chọn gạch chất lượng tốt, làm sao chọn mua được gạch loại 1với giá tốt? Làm sao để phân biệt gạch loại 1 hay loại 2 và 3, dù đã được nhân viên tư vấn, khẳng định là chắc chắn hàng này chính hãng.

Mua gạch ở đâu chất lượng và an tâm nhất. Cũng có một số khách hàng mua hàng chỉ quan tâm tới mức giá rẻ hơn thị trường, mẫu mã đúng mong muốn mà không biết cách phân biệt gạch chất lượng mình mua có thật sự đáng với số tiền mình bỏ ra hay không. Để giúp khách hàng lựa chọn cho mình loại gạch ốp lát đẹp và chính hãng, bài viết này H88Ceramics sẽ giúp khách hàng nhận biết và phân biệt gạch theo từng loại của nó.

Hiện nay, hầu hết các loại gạch ốp lát trên thị trường có rất nhiều mẫu mã phong phú, màu sắc đa dạng và bề mặt men như : men khô (matt), bóng (polished), bán bóng (lappato) và sần (structured). Mỗi loại gạch ốp lát thì đều có các kích thước khác nhau phù hợp với các công trình kiến trúc khác nhau từ khách sạn, nhà hàng, nhà ở hay bể bơi,… Tùy vào nhu cầu sử dụng mà khách hàng lựa chọn cho mình gạch ốp lát để tạo vẻ sang trọng, phù hợp với không gian ngôi nhà của mình.

1. KHÁI NIỆM GẠCH LOẠI 1 VÀ LOẠI 2, 3

  • Gạch loại 1 là loại gạch có kích cỡ chuẩn, không có sự sai lệch về kích thước, bề mặt hoàn hảo không có lỗi lầm. Về xương gạch không bị cong, vênh méo, hoa văn và họa tiết gạch đều đặn sắc nét. Một lô gạch, các viên gạch giống nhau về màu sắc, khối lượng, giống nhau và giá thành là đắt nhất.

  • Gạch loại 2 là loại gạch có sự sai lệch về kích thước nhỏ, bề mặt viên gạch sẽ có các lỗ nhỏ như lỗ kim. Xuất hiện các màu sắc không đồng nhất, kém hài hòa và sắc nét. Cùng một lô các viên có kích cỡ, một số họa tiết, hoa văn khác nhau, chất lượng củng kém hơn. Giá thành rẻ hơn gạch loại 1, tùy vào từng nhà sản xuất mà tỉ lệ nó dao động từ 1-5%.

  • Còn đối với gạch loại 3 kém hơn 2 loại kia. Khi phân biệt gạch loại 1, 2, 3 thì gạch loại 3 là chất lượng là kém nhất, bề mặt, xương gạch có sự khác nhau lớn và đôi khi đây là những hàng lỗi mốt qua các năm, gạch lỗi của lô sản xuất mà bên sản xuất muốn bán đi để thu lại ít vốn và bớt đi tồn kho. Loại này thì khi chúng ta dùng lực đập vào âm thanh sẽ không vang được như 2 loại gạch kia, tính năng chịu lực và nước của nó củng rất kém và giá thành rất rẻ, giảm 30-50% so với gạch loại 1.

2. PHÂN BIỆT GẠCH LOẠI 1 VÀ LOẠI 2, 3 QUA THÔNG SỐ TRÊN BAO BÌ

Mỗi bao bì gạch nhập khẩu có ghi rõ ràng tên, xuất xứ, trọng lượng, kí hiệu, số lô và phân loại theo chất lượng sản phẩm. Chúng ta có thể xem các thông tin giữa các thùng xem có khớp với nhau hay không. Kiểm tra xem các thùng có dấu hiệu tháo bỏ hay chưa, vì đôi khi các cửa tiệm thường tráo bao bì để người mua không thể nhận ra.

Dù cách này đôi khi khó áp dụng nhưng nếu tính ý một chút chúng ta để ý ở phần ngày sản xuất của lô gạch là có thể biết được ngay. Vì nếu cùng một loại thì số lô sản xuất có ngày sản xuất cùng nhau và rất gần nhau vì gạch được nung ở nhiệt độ cao và có các yếu tố bên ngoài tác động thế nên khác lô gạch thì các mẫu gạch sẽ k giống nhau, do đó chúng ta củng có thể nhận biết được.

Xem thêm bài viết:

5 cách phân biệt gạch ceramic, gạch granite và gạch porcelain

Gạch đồng chất-Gạch ốp lát nhập khẩu tại H88CERAMICS

Bật mí cách nhận biết gạch Tây Ban Nha chính hãng chuẩn nhất

Gạch Granite là gì ? Ưu điểm của gạch granite?

Xem thêm bài viết:

Những sai lầm khi chọn gạch lát nền nhà vừa không hiệu quả lại tăng chi phí

5. TÍNH NĂNG NỔI TRỘI CỦA GẠCH ỐP LÁT NHẬP KHẨU CAO CẤP

Phân biệt gạch các dòng Ceramics, Porcelain hay Granite được nung ở nhiệt độ rất cao trên 1000 độ C. Được làm từ các chất liệu khác nhau với đặc tính nổi trội của từng dòng gạch, mẫu mã đa dạng, phong phú và rất đẹp. Nên không để ý chúng ta rất dễ bị thu hút mà không để ý tới chất lượng thực sự của nó. Đặc điểm chung của các loại gạch này là đều chịu lực, chịu nước và chống mòn bề mặt rất tốt. Do đó tuổi thọ của gạch rất là lâu .

 

Bài viết khác

0901.164.622 0901164622 H88 Ceramics